Vì đâu dự đoán doanh số iPhone tiếp tục giảm?

Chuyên gia phân tích Anne Lee từ công ty tư vấn tài chính Nomura (Nhật Bản), cho rằng do iPhone 2019 không có thay đổi lớn nào nên doanh số bán hàng trong năm 2020 chỉ còn khoảng 200 triệu máy thấp hơn năm 2018 là 204 triệu máy.

Nhiều năm trở về trước, người hâm mộ của Apple cho rằng, những thiết kế của iPhone qua các đời máy ít thay đổi. iPhone 8 trông không khác iPhone 7, iPhone 7 trông không khác iPhone 6s và iPhone 6s trông không khác iPhone 6.

Vòng luẩn quẩn đó sẽ còn lặp lại với iPhone 2019. Điều đó có nghĩa iPhone X tiếp theo sẽ giống iPhone XS hiện tại, còn iPhone XS hiện tại lại giống iPhone X đời đầu.

Thiết kế iPhone 2019 sẽ giống các đàn anh trước đó.

Năm 2019 Apple sẽ cho ra mắt 3 mẫu điện thoại mới có thể nói tất có thể dùng lại thiết kế cũ. Cụ thể sẽ có một chiếc 5,8-inch, một chiếc Max lớn hơn và một phiên bản LCD giá rẻ (6,1-inch). Độ mỏng viền máy vẫn giữ nguyên, tai thỏ vẫn thế không nhỏ hơn, phỏng đoán của Anne Lee. Tuy nhiên, nhà phân tích này cho rằng iPhone 2019 sẽ được bổ sung thêm một số tính năng thực tế tăng cường (AR).

Trong khi đó, các đối thủ cùng phân khúc như Samsung và Huawei đang rất tích cực thay đổi thiết kế smartphone và trang bị thêm tính năng mới, điển hình như việc tích hợp cảm biến nhận diện vân tay và camera mặt trước vào thẳng màn hình.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng tăng vọt trở lại, giới đầu tư vui như mở hội

Rất nhiều nhà đầu tư đang nhảy lên vui sướng vì giá vàng quay đầu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *