42 năm ngoảnh mặt nhìn lại sự nghiệp “đưa đò trồng người”

42 năm “tận tâm đưa đò” hết mình cho sự nghiệp trồng người, thầy giáo Lê Văn Cưỡng – Hiệu trưởng trường tiểu học Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung và được đánh giá là một trong những nhà giáo tiêu biểu đầy tâm huyết, yêu thương trò, hết lòng với nghề, với đồng nghiệp.

Thầy giáo : Lê Văn Cưỡng – Hiệu trưởng trường TH Hoa Thủy

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, làm việc và đến lúc về hưu, Chắc chắn có biết bao kỷ niệm vui buồn, những ấn tượng không thể nào quên trong cuộc đời làm việc. Thầy giáo Lê Văn Cưởng cũng như vậy. Sau khi học xong  ngành sư phạm, với tuổi mười tám tràn đầy nhiệt huyết. năm 1977 thầy được điều A Lưới dạy học. Củng năm này Thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường PTCS Kim Nam Bắc – A Lưới – Bình Trị Thiên. ( nay là Thừa Thiên Huế) Những buổi dạy đầu tiên và củng là làm quản lý đầy bỡ ngỡ … Những ánh mắt đầy thân thương của học trò vùng cao ngày ấy, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện… Mong sao các em  ở vùng xa, vùng sâu nơi  này được chắp cánh bay cao, bay xa….

1982 thầy chuyển công tác về quê hương Lệ Thủy, dạy học tại trường PTCS Sơn Thủy, 1985 Thầy lại được điều chuyển lên miền tây Lệ Thủy để xóa mù chử cho con em đồng bào vân kiều , dấu chân của thầy đã in dấu trên từng làng bản như Hang Còi, Rào Đá, Khe Sung, Khe Giữa, Tăng Kỳ, Bạch Đàn, Xà Khía, Eo Bù, Chút Mút, Làng Ho …với rừng thiêng nước độc , sên vắn, sốt ret rừng  ngày đó không thể nào quên … Nhưng cơ duyên mãnh đất Sơn Thủy lại níu kéo bước chân, lòng nhiệt huyết của Thầy và một lần nữa thầy trở về với Trường Tiểu học Sơn Thủy từ tháng 10 năm 1992 với tâm nguyện quyết tâm phấn đấu  để trưởng thành một nhà giáo mẫu mực và cũng ở đó thầy đã được kết nạp vào Đảng cộng sản Viêt Nam, vinh dự hơn là thầy đã đạt giáo viên dạy giỏi và nhiều thành tích . Rồi tiếng gọi Quê hương thôi thúc trong lòng tháng 9 năm 1997 Thầy được chuyển công tác  và bổ nhiệm lại làm Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Hoa Thủy, Năm 2000 Thầy được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng. Năm 2001 Thầy được luân chuyển vào làm Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Phú Thủy. Sau đó, Trường tiểu học số 1 và số 2 Phú Thủy sáp nhập lại thành Trường tiểu học Phú Thủy, Thầy đã làm Hiệu trưởng ở đây . 2015 Thầy trở về lại mảnh đất quê hương Hoa Thủy với cương vị bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường,

thầy luôn chủ động triển khai, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, số 03, 05 của Bộ chính trị về “Tiếp tục việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy”….

Trường tiểu học Hoa Thủy hôm nay

Điều đặc biệt đáng ghi nhận là ngày đầu thầy trở lại ngôi trường tiểu học Hoa Thủy, cơ sở vật chất, các phòng học chủ yếu là cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, phòng chức năng xập xuệ, bàn ghế học sinh còn xọc xạch  chưa đạt chuẩn, thiết bị đồ dùng phục vụ cho việc dạy – học của giáo viên và học sinh còn thiếu thốn. Khó khăn chồng chất khó khăn, với trách nhiệm và sự năng động của thầy, thầy đã kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm. Phụ huynh …sự đóng góp sức người và sức của,. Sau 3 năm bây giờ đến trường tiểu học Hoa Thủy bạn sẻ thấy một sự đổi thay lớn về diện mạo của ngôi trường vùng khó này. Để cùng với xã nhà hoàn thiện về đích nông thôn mới đầu năm 2019

Trong quá trình công tác của thầy, gặp không ít khó khăn, như phải chăm sóc bố già yếu, con đông, bản thân đau ốm nhưng Thầy đã luôn cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một người đảng viên, người lãnh đạo nhà trường.

Trò chuyện với PV, thầy Lê Văn Cưởng – Hiệu Trưởng trường tiểu học Hoa  Thủy bùi ngùi nói: “Mai này tôi không còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng chí, đồng nghiệp của mình nhưng tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của các đồng chí, mong các đồng chí ở lại tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng tập thể đoàn kết để phấn đấu, cống hiến cho phong trào giáo dục của quê hương Hoa Thủy. Còn tôi, tôi mong các bạn, các em hãy coi tôi như một người thân xa nhà, trong cuộc sống gia đình hoặc trên quãng đường công tác có những niềm vui, nỗi buồn hãy báo cho tôi biết để cùng chia sẻ với các đồng chí, đồng nghiệp. Nhân dịp này, cho tôi gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Ban đại diện cha mẹ phụ huynh, lãnh đạo phòng giáo dục , lãnh đạo huyện Lệ Thủy đã ủng hộ tôi trong suốt thời gian công tác…”

Những thành tích đạt được của chi bộ, nhà trường và công đoàn trong nhiều năm qua ngoài sự phấn đấu của tập thể nói chung còn có sự đóng góp đáng kể của thầy giáo  hiệu trưởng Lê Văn Cưởng.

                                                                                      Theo Hoàng An

Có thể bạn quan tâm

Vietjet “bắt tay” với Grab giao hàng nhanh, vô tư mua hàng mà không lo chờ đợi!

Tôi ở Hà Nội, bình thường cũng hay đặt hàng qua mạng trên Tiki, Shopee… …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *