Chỉ cần lót lụa, vải thiều Bắc Giang đội giá gần 20.000 đồng/quả

Dù giá vải Lục Ngạn, Bắc Giang năm nay tăng cao hơn mọi năm nhưng việc 12 quả vải được đóng hộp bán với mức giá 200.000 đồng là điều bất ngờ.

Vải thiều Bắc Giang có cách tiếp cận mới để nâng giá trị

Lần đầu tiên, quả vải thiều Lục Ngạn được đóng trong túi, hộp sang trọng với giá bán đắt hơn 12 lần vải bó thông thường.

Những ngày qua, thông tin hộp vải Lục Ngạn 12 quả được bán với giá 200 nghìn đồng gây xôn xao thị trường. Theo tìm hiểu đây là loại vải thiều chăm sóc theo quy trình hữu cơ.

Cụ thể, vải được chăm sóc theo quy trình hữu cơ do doanh nghiệp liên kết với người dân sản xuất tại các xã Giáp Sơn, Quý Sơn. Để đảm bảo chăm sóc tốt cho vải, người dân lắp camera theo dõi quá trình chăm sóc.

Cùng với chất lượng vải, để tăng tính thẩm mỹ, bắt mắt, doanh nghiệp thiết kế hộp giấy, có dán tem truy xuất nguồn gốc. Người tiêu dùng chỉ cần dùng điện thoại tra cứu theo phần mềm sẽ ra toàn bộ thông tin về sản phẩm. Trong hộp, quả vải được đặt nổi bật trên vải lụa vàng.

Sản phẩm này lần đầu tiên được doanh nghiệp đóng gói, cung cấp cho đối tượng người tiêu dùng chuyên sử dụng sản phẩm cao cấp trong nước.

Túi đựng 1,2 kg vải có giá bán từ 85.000 –  90.000 đồng. Còn vải để trong hộp giấy cứng, lót lụa xếp chỉ 12 quả có giá 200.000 đ. Tính ra, 1kg vải trong hộp này có giá bán đắt hơn 12 lần vải bó thông thường.

Cách đóng gói vải là của một hộ gia đình ở xã Giáp Sơn, Lục Ngạn, Bắc Giang. Trên bao bì có ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất, đơn vị hỗ trợ thông tin. Những vẫn có tem truy xuất nguồn gốc.

Tính đến nay, hộ dân này đã xuất được 2.500 túi và hơn 200 hộp vải. Người tiêu dùng trong nước đã bắt đầu ưa chuộng hình thức sang trọng của nông sản trong nước.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Kinh Doanh Online Mang Lại Gì Cho Cô Giáo Trẻ?

Trong khi rất nhiều nhiều người nêu đầy đủ lý do, cố tình tìm lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *