Bạn uống mật ong trước khi ngủ điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Nếu bạn thường xuyên uống mật ong trước khi ngủ sẽ cực tốt cho sức khỏe.

Ngủ ngon hơn

Mô tả ảnh…

Mật ong chứa một chất gọi là trytophan – loại hormone giúp bạn thư giãn và là tín hiệu cảnh báo cho cơ thể rằng đã đến lúc đi ngủ. Mặc dù cơ thể chúng ta cần hormone này, nhưng nó không được tạo ra một cách tự nhiên mà chỉ có được thông qua việc tiêu thụ các đồ ăn thức uống như mật ong.

Đã bao giờ bạn đột nhiên bị thức dậy vào giữa đêm? Điều này xảy ra bởi vì trong khi ngủ, não của chúng ta cần một chất gọi là glycogen và cùng với tuyến thượng thận nằm trong thận chống lại adrenaline và cortisol (hormone khiến bạn mất ngủ). Mật ong có chứa glycogen, vì vậy ăn nó trước khi ngủ sẽ giúp bạn tránh được adrenaline và đảm bảo giấc ngủ ngon.

Giảm huyết áp

Huyết áp cao là một yếu tố góp phần vào việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Mật ong chứa các hợp chất chống oxy hóa đã được chứng minh là làm giảm huyết áp, nên nếu bạn uống một thìa mật ong vào ban đêm có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao và các bệnh về tim mạch.

Giảm chất béo trung tính

Triglyceride là chất béo trung tính có trong máu. Mức độ chất béo trung tính cao đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim và tiểu đường. May mắn thay, mật ong có thể giúp làm giảm mức độ chất này trong cơ thể chúng ta, biến đổi chất béo này thành những đồng minh tốt giúp làm sạch máu.

Mật ong giải phóng hormon giúp ngủ ngon

Mật ong được xem là một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi đi ngủ bởi vì nó làm tăng hàm lượng insulin. Hormone insulin có thể giải phóng tryptophan trong não. Sau đó, tryptopan được chuyển thành serotonin giúp bạn thư giãn, có tâm trạng tốt hơn và ngủ ngon hơn.

Mật ong giúp gan “no”

Gan cần nhiên liệu vào ban đêm, vì vậy mật ong là sự lựa chọn hoàn hảo. Đó là do mật ong sẽ kích thích gan sản xuất glucose, điều này sẽ giải phóng nhiều hormone đốt cháy chất béo. Mật ong chứa cả fructose và glucose rất tốt cho hoạt động của gan vào ban đêm.

Mật ong giúp

Mật ong hoạt động như một chất đốt cho gan và khiến gan sản xuất glucose. Uống mật ong trước khi đi ngủ, cơ thể sẽ bắt đầu đốt nhiều chất béo hơn vào ban đêm. Mật ong nguyên chất chỉ chứa 64 calo/ cốc và bạn sẽ no suốt cả đêm.

Mật ong được xem là thuốc trị ho tự nhiên

Mật ong là một phương thuốc tuyệt vời có trị ho và cảm lạnh thông thường. Nhưng, bạn có biết rằng mật ong cũng có khả năng trị ho đêm ở trẻ em? Uống 2 muỗng cà phê mật ong 30 phút trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ bớt ho.

Nguồn: Anh Đào (TH)

Có thể bạn quan tâm

Họp báo Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng các câu lạc bộ cộng đồng toàn quốc lần II “TINI CUP 2019”

KÍNH MỜI: -QUÝ VỊ KHÁCH MỜI, QUÝ LÃNH ĐẠO CÁC ĐỘI BÓNG CỘNG ĐỒNG TRÊN …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *