Bí quyết chọn bơ ngon, béo

Bơ là loại trái cây được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Bơ có nhiều cách chế biến như làm sinh tố, làm kem, trộn salad hoặc làm nguyên liệu cho nhiều món ăn khác. Bơ còn có rất nhiều công dụng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể lựa chọn được những quả bơ ưng ý, thơm ngon.

Vỏ bơ: Đây là phần khá dễ quan sát do ở bên ngoài, một quả bơ ngon là lớp da bên ngoài vỏ bơ phải căng bóng nhưng vẫn giữ được tính sần sùi. Quả bơ như vậy khi chín sẽ rất béo và có độ dẻo.

Màu sắc: Cần lưu ý nên tránh lựa chọn những quả bơ có màu nâu ngã hồng hay bơ có màu tím đen vì bơ này có nhiều xơ. Nên lựa chọn quả có màu xanh sẩm điểm lấm tấm chấm vàng vì quả này phần lớn sẽ là bơ sáp, có phần thịt dẻo và béo.

Cuống bơ: Chỉ cần nhìn vào phần cuống của quả bơ sẽ dễ dàng phân biệt được quả bơ đã hái là chín hay còn non. Những quả bơ có cuống to, còn tươi và nối với phần thịt nhiều thường là bơ non. Còn bơ đã chín là khi cuống héo, màu hơi vàng, teo nhỏ lại và khô, phần thịt chụm vào lớn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bơ chín hay non bằng cách lắc bơ xem có tiếng hạt lăn hay không nhưng cách này thường không mấy chính xác.

Hình dáng: Thông thường, những quả bơ thon dài sẽ có hạt nhỏ, cơm dày nhưng sẽ có nhiều xơ. Còn về quả bơ tròn, thân ngắn thì hạt sẽ to, ít xơ. Nhưng nhìn cách này cũng khá tương đối vì còn tùy thuộc vào chất lượng riêng của từng loại bơ.

Có thể nhìn vào hình dạng quả bơ để lựa chọn bơ

Trọng lượng: Một quả bơ khi cầm trên tay tạo cho ta một cảm quan rằng quả bơ này chắc tay, nặng và không bị mềm hay nhẹ bên trong thì sẽ là quả bơ ngon. Ngoài ra, bơ sẽ bắt đầu chín từ phần cuống nên bạn lựa chọn bơ nên dùng tay ấn nhẹ vào phần cuống bơ, nếu thấy mềm thì nên chọn, khi mang về nhà 1,2 ngày sau bơ sẽ chín và có thể dùng được.

Độ chín: Quả bơ chín là quả bơ đã mềm nhưng khi cầm vẫn chắc tay, không ọp. Nếu độ mềm không đều thì là bơ còn non bị chín ép – những quả này ăn rất đắng. Không nên mua bơ quá mềm, loại bơ này đã quá chín và sắp nẫu, không còn hương vị thơm ngon.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Kinh Doanh Online Mang Lại Gì Cho Cô Giáo Trẻ?

Trong khi rất nhiều nhiều người nêu đầy đủ lý do, cố tình tìm lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *