Nắng nóng khó chịu, sữa ngô tăng giá nhẹ trong ngày hè

Vốn là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích, sữa ngô hiện trên thị trường có giá từ 18.000 – 25.000 đồng/chai, tuỳ nơi bán.

Vốn là thuốc uống mới lạ nhưng lại đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người sử dụng. Sữa ngô hay còn được gọi là sữa bắp được chế biến từ ngô, ngon nhất là sử dụng ngô nếp. Đem ngô đi xay nhuyễn rồi nấu lên, cho chút sữa tươi vào quậy đều là đã có ly sữa ngô thơm ngon, chất lượng. Có nhiều nơi, người pha chế sử dụng thêm lá nếp để tạo mùi thơm đặc trưng.

Vốn là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích, sữa ngô hiện trên thị trường có giá từ 18.000 – 25.000 đồng/chai, tuỳ nơi bán. Tuy nhiên, trong những ngày đầu hè này ở một số nơi giá sữa ngô đã nhích nhẹ lên từ 22.000 đồng/chai.

Ảnh minh hoạ

Chị Nhung – một người kinh doanh sữa ngô trên “chợ mạng” được 3 năm cho biết: “Nấu sữa ngô không khó nhưng để cho chai sữa chất lượng thì khá tỉ mỉ. Uống sữa ngô nguyên chất rất dễ phân biệt được so với sữa ngô pha bằng hoá chất, chất tạo mùi. Sữa ngô nguyên chất màu vàng nhạt, sánh và có lẫn bột mịn của bắp, khi để lâu sẽ dễ bị hỏng. Khi uống hết dưới đáy cốc sẽ có cặn ngô,nhìn chung bằng cảm quan có thể phân biệt được”.

Sữa ngô có rất nhiều vitamin B, B1, B5, B3 giúp não bộ hoạt động tốt, cải thiện tình trạng hay quên. Vitamin B giúp duy trì lượng đường trong máu làm não bộ có thể hoạt động tốt trong một thời gian kéo dài với áp lực cao.

Nguồn: tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Kinh Doanh Online Mang Lại Gì Cho Cô Giáo Trẻ?

Trong khi rất nhiều nhiều người nêu đầy đủ lý do, cố tình tìm lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *