Nắng nóng, thu tiền triệu mỗi ngày nhờ bán nước giải khát, chở đá viên

Những ngày nắng nóng, nhờ bán nước giải khát doanh thu của cửa hàng khá cao, có ngày lên đến vài chục triệu đồng. Ngoài ra, nghề chở đá viên cũng mang lại thu nhập không hề kém.

Ngày hôm nay 10/6, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10 – 17 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12 – 13/6. Khu vực Hà Nội, trời nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ.

Ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, nhu cầu giải nhiệt của người dân cũng tăng cao. Không chỉ các loại làm mát như điều hòa, máy quạt mà nước giải khác cũng được bán rất chạy. Đồng nghĩa, nhiều người kinh doanh các mặt hàng này thu về lợi nhuận cao trong những ngày nắng.

Ghi nhận trên VietQ.vn, những hàng nước giải khát có mặt tại hầu hết các con đường tại Hà Nội với mức giá tùy loại. Đơn cử như nước mía, trà chanh hay nước ép hoa quả dao động từ 10.000 đến 15.000 đồng một chai. Không những vậy, những loại nước giải khát này còn được bán theo lít với mức giá từ 50.000 đồng một lít tùy loại.

Ảnh minh họa: Internet

Bà Nguyễn Thanh Mẫn – một người bán nước giải khác trên đường Đội Cấn (Ba Đình – Hà Nội) cho biết, mía ép, cà rốt ép, cam vắt hay táo… trong những ngày nắng nóng, năm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, ngoài việc bán những loại nước ép thông thường như nước mía ép, cà rốt ép, cam vắt hay táo… bà Mẫn còn mix thêm các loại trà hoa với nước ép giải nhiệt với giá dao động từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng/chai.

Nước ép giải nhiệt  đắt hàng ngày nắng nóng. (Ảnh: VietQ.vn)

Theo tiết lộ của bà Mẫn, nhờ bán nước giải nhiệt những ngày nắng nóng doanh thu của cửa hàng khá cao, có ngày lên đến vài chục triệu đồng.

Ngoài ra,cũng chia sẻ trên tờ VietQ.vn, anh Nguyễn Thanh Hưng (Thanh Oai – Hà Nội)cho biết, những ngày nắng nóng, mỗi ngày anh chở 8 chuyến đá viên. Mỗi chuyến chở khoảng 3 tạ, lại 400 nghìn đồng. Như vậy, tính chung trong 1 ngày, anh lãi hơn 1 triệu đồng/ngày.

Không những vậy, một số mặt hàng khác như chè, kem theo cân, nước dừa theo lít cũng được ghi nhận bán rất chạy trong những ngày này.

Nguồn: Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Kinh Doanh Online Mang Lại Gì Cho Cô Giáo Trẻ?

Trong khi rất nhiều nhiều người nêu đầy đủ lý do, cố tình tìm lý …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *